TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỊ TRẤN ĐÔNG THÀNH
Thị Trấn Đông Thành- Huyện Đức Huệ- Tỉnh Long An
Điện thoại: 072 3854 293 - Email: c2thitrandongthanhdh.longan@moet.edu.vn
05:23 EST Chủ nhật, 17/11/2019

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 119182

Trang nhất » Tin tức » Góc học sinh

Cuộc thi sáng tạo KHKT cấp huyện năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 31/10/2016 21:08
Cuộc thi sáng tạo KHKT cấp huyện năm học 2016 - 2017

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2016 - 2017

Ngày 29/10/2016, tại Trường THCS thị trấn Đông Thành, Phòng giáo dục và đào tạo Đức Huệ tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS lần thứ hai, năm học 2016-2017. Tham dự cuộc thi có 08 Dự án khoa học và kỹ thuật của các em học sinh đến từ các trường THCS  trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Phú _ Phó trưởng phòng GD&ĐT Đức Huệ phát biểu khai mạc hội thi

Hình ảnh một số sản phẩm

Cuộc thi được Phòng GD&ĐT triển khai và phát động từ tháng 7/2016, sau 5 tháng triển khai các đơn vị trường học đã tích cực tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa, nội dung của hội thi đến cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội. Qua đó đã có 08 Dự án, sản phẩm khoa học kỹ thuật ứng dụng của các trường THCS tham dự cuộc thi cấp huyện gồm có: 04 Dự án khoa học và 04 Dự án về kỹ thuật. Tiêu biểu là ý tưởng Dự án “Bộ điện hẹn giờ” tận dụng vật liệu đã qua sử dụng của nhóm học sinh Trường THCS TTr Đông Thành; “Dụng cụ đa năng giúp trường học xanh, sạch, đẹp” của nhóm học sinh Trường THCS Mỹ Thạnh Đông,… Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh bậc THCS được tổ chức là một dịp để các thầy cô giáo và các em học sinh từ đó kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực học sinh, khuyến khích các em nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật của mình. Thông qua cuộc thi, Phòng GD&ĐT chọn lựa những sản phẩm có chất lượng tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Sơn